Nước Mắm Cá Đen Phan Thiết đạt chứng nhận tiêu chuẩn HACCP ( tiêu chuẩn VSATTP Châu Âu), OCOP 4 SAO (hạng mục tỉnh Bình Thuận), có giấy phép kiểm định của viện Pasteur HCM
Thành phần: 75% Cá cơm, 25% muối. Không có đường, không chất tạo màu, chất hóa học
Hàm lượng đạm toàn phần: 32g/
Thời hạn sử dụng: 3 năm kể từ NSX
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp.
Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm khi đã hết hạn sử dụng. Chai nước mắm sau khi đã sử dụng, quý khách hàng có thể mang lại cửa hàng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
* Quy trình sản xuất nước mắm cá đen *
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu gồm có cá cơm tươi và muối biển. Chúng tôi lựa chọn cá cơm sọc than loại 1 để đảm bảo chỉ tiêu chất lượng và dinh dưỡng cao nhất và mua cá vào lúc con cá trưởng thành, béo mập, loại bỏ các cá tạp, để cho ra nước mắm sạch và hảo hạng.
- Bên cạnh cá cơm tươi sạch, muối cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Muối dùng ủ cá phải tinh khiết, có độ kết tinh cao, ít tạp chất. Trước khi đem ủ cá, muối được lưu kho 12 tháng nhằm loại bớt ion gốc kim loại, gây ra những tác động bất lợi trong nước mắm (chát, đắng, nóng cổ).
Các bước tiến hành:
- Đầu tiên, nguyên liệu chính của nước mắm: cá cơm phải vừa được đánh bắt xong và chuyển về công ty. Sau đó, cá cơm tươi được trộn với muối theo tỷ lệ 3 cá - 1 muối. Tỷ lệ vàng này đã được duy trì trong các làng nghề làm mắm truyền thống của Việt Nam từ lâu đời để tạo ra loại nước mắm ngon nhất.
- Sau khi trộn đều cá cơm với muối, sẽ được cho vào lu sành.
- Quá trình ủ chượp nước mắm
- Để đảm bảo quy trình sản xuất nước mắm sạch, người ta sẽ gài nén cá lại mà không thêm bất cứ chất bảo quản phụ gia nào vào lu. Tiếp theo, cá được ủ từ 10 đến 12 tháng, sau đó được kéo rút ra và để cho lắng muối xuống 3 tháng. Sau đó mới được đóng chai để bán ra thị trường. Nếu rút ra cho vào chai ngay thì muối sẽ kết tủa lắng đọng dưới đáy chai những hạt muối li ti màu trắng dù có lượt bằng nhiều công đoạn.
Đóng gói và bảo quản:
- Sản phẩm được đóng gói trong một nhà xưởng với quy trình khép kín, tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và tuân theo quy cách ghi nhãn hàng hóa. Nước mắm được đóng trong chai thủy tinh và chai thủy tinh sẽ giúp giữ cho nước mắm có chất lượng tốt nhất và an toàn giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm chứng giá trị cảm quan của nước mắm. Chỉ có nước mắm truyền thống khi đóng chai thủy tinh mới giữ được thời gian 36 tháng dù không chất bảo quản, không tạo màu, không có hương liệu mà vẫn dậy mùi thơm đặc trưng của cá cơm.